ในยามค่ำคืนที่เปล่าเปลี่ยวไม่ว่าคุณจะมาจากที่ไหนจะทำอะไรก็ตามหากคุณเดินอยู่คนเดียวแล้วบ่นเหงาแน่นอนว่าตามเรื่องเล่าทางบ้านเราจะบอกว่าจะผีหรือวิญญาณเดินกับเราไม่เว้นแต่ที่ประเทศญี่ปุ่นก็มีเช่นเดียวกันไม่ต้องเอ่ยคำพูดใดก็จะมาเดินอยู่กับเราแล้วจะมีภัยร้ายต่อกันไหมเรามาอ่านกันเลยดีกว่ากับ

Betobeto-San

ผู้ติดตามยามค่ำคืน


Betobeto-san เป็นปีศาจที่ไม่มีรูปแบบและเป็นที่จดจำได้เฉพาะเสียงที่บอกได้เท่านั้น – เสียง “beto beto” ของรองเท้าแตะไม้ที่กระทบพื้น

ผู้คนที่เดินไปตามถนนคนเดียวในตอนกลางคืนบางครั้งก็เจอกับโยไคที่ไม่เป็นอันตราย มันประสานจังหวะกับวอล์กเกอร์และติดตามพวกเขาตราบเท่าที่มันสามารถได้ใกล้ชิดกับแต่ละขั้นตอน สำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อนี้อาจเป็นเรื่องที่เจ็บปวด เสียงฝีเท้าที่ตามหลอกหลอนติดตามพวกเขาทุกที่ที่พวกเขาไป แต่ทุกครั้งที่พวกเขาหันหลังกลับเพื่อดูว่าพวกเขากำลังติดตามอะไรพวกเขาก็ไม่พบอะไรเลย

แม้ว่า Betobeto-san จะค่อนข้างสับสน แต่ก็ไม่เป็นอันตราย เมื่อมีคนรู้ว่าเขาหรือเธอถูกตามมาด้วยเบโทเบโตซังเพียงแค่ก้าวไปทางด้านข้างของถนนแล้วพูดว่า“ หลังจากคุณเบโทเบโตซัง” ก็เพียงพอที่จะหลบหนีจากโยไคนี้ รอยเท้าจะเดินไปข้างหน้าและในไม่ช้าก็จะหายไปจากหูฟังทำให้ผู้เดินสามารถเดินต่อไปอย่างสงบสุข

Facebook Comments