ภาพศิลปะเสมือนถือเป็นสิ่งที่เราเรียกันว่าภาพถ่ายในปัจจุบันที่เล่าเรื่องราวช่วงเวลาดี ๆ ที่เราอยากเก็บไว้มองดูมันอีกครั้งแต่ท่ารู้ไหมว่าภาพศิลปะนั้นบ้างอันนั้นเป็นสิ่งต้องสาปที่จะทำให้ท่านโชคร้ายก็เป็นได้หากท่านกำลังได้ครอบครองมันอยู่ซึ่งวันนี้ Sidedestiny จะพาท่านมารู้จักกับภาพต้องสาป

The Crying Boy

ภาพเด็กร้องให้


The Crying Boy หรือภาพชุดเด็กชายร้องไห้ เป็นตำนานของประเทศอังกฤษ ที่เชื่อว่าหากบ้านใดที่มีรูปชุดเด็กชายที่วาดโดย จี บราโกลิน จิตรกรชาวสเปน อยู่ที่บ้านละก็ บ้านนั้นจะมีแต่ความโชคร้าย แม้ภาพเหล่านั้นจะเป็นของก็อปปี้ก็ตาม คำสาปนี้ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 4 กันยายน 1985

เมื่อหนังสือพิมพ์เดะซันได้รายงานจากนักดับเพลิงโดยพวกเขาได้รายงานเรื่องประหลาดในระหว่างที่พวกเขาไปดับเพลิงในบ้านของประชาชนว่า พวกเขาได้เห็นภาพเด็กชายร้องไห้ในบ้านที่ถูกไฟไหม้มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่พอเพลิงสงบลง ภาพเหล่านั้นได้หงายหน้าขึ้นและไม่โดนไฟเผาแม้แต่นิดเดียว! หลังจากมีข่าวผู้อ่านจากทุกสารทิศส่งจดหมายเล่าเรื่องราวร้ายๆ ที่พวกเขาคิดว่าเกิดเพราะคำสาปจากรูปภาพชุดนี้มายังเดอะซัน ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ไฟไหม้ ความเจ็บป่วย การเสียชีวิตของคนในครอบครัวอย่างกะทันหัน ฯลฯ

บางฉบับเล่าว่า ภาพสามารถขยับได้เอง หรือรูปภาพทำให้ลูกหลานในบ้านหวาดกลัว เจ้าของจดหมายฉบับหนึ่งเล่าว่า เขาพยายามเผาภาพเด็กชายร้องไห้ที่เขามี แต่ปรากฏว่าภาพไม่ไหม้ไฟ จนเขาไม่กล้าจะทำลายมันอีกเป็นครั้งที่สอง

Facebook Comments